Cienco 5 Land đẩy mạnh xây dựng hạ tầng Dự án Thanh Hà

30/12/2014 - Lượt xem: 9841
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cienco 5 Land vẫn đang âm thầm triển khai xây dựng hạ tầng dự án Khu đô thị mới Thanh Hà A, Thanh Hà B trong bối cảnh thị trường nhà đất bất động sản vẫn chưa hết khó khăn.

Trong khi không ít dự án bất động sản vẫn còn “đắp chiếu” vì những khó khăn của nền kinh tế và thị trường bất động sản, thì Dự án Đường trục phía Nam Hà Tây (nay là Hà Nội) và Dự án Thanh Hà A và Thanh Hà B vẫn được chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) vẫn âm thầm triển khai.

1
Mô hình đường trục dự án Thanh Hà

Đến nay, dự án Đường trục phía Nam đã triển khai cơ bản (trên tổng chiều dài 41,5 km). Trước đó, đầu năm 2012, chủ đầu tư đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa con đường vào phục vụ dân sinh.

Trong khi Dự án Đường trục phía Nam đang được chủ đầu tư tích cực triển khai, thì Dự án Thanh Hà A và Thanh Hà B, là dự án đối ứng của dự án BT Đường trục phía Nam cũng được chủ đầu tư triển khai phần hạ tầng kỹ thuật.

Theo thông tin từ chủ dự án, đến nay, Dự án Thanh Hà đã cơ bản hoàn thành phần giải phóng mặt bằng và đã san lấp được trên 200 héc-ta. Trên phần diện tích đã giải phóng mặt bằng, chủ dự án đang tích cực thi công phần hạ tầng kỹ thuật, đồng thời triển khai thi công đào, đắp và xây dựng hệ thống hồ điều hòa theo quy hoạch của Khu đô thị.

Theo Cienco 5 Land, Công ty đã hợp tác với các đối tác lớn ở trong nước và của Hàn Quốc để lập quy hoạch Dự án Thanh Hà. Theo quy hoạch, Dự án sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn. Vì vậy, Dự án sẽ có sự khác biệt với nhiều dự án đô thị trên địa bàn Thành phố, vốn được khai thác triệt để quỹ đất làm mục đích thương mại.

Cienco 5 Land đang thực hiện san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng Dự án Khu đô thị Thanh Hà
Cienco 5 Land đang thực hiện san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng
Dự án Khu đô thị Thanh Hà

Theo tìm hiểu thì hiện nay, hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị là Linh Đàm, Xa La, Thanh Hà, Văn Phú và Văn Khê đã thông suốt. Xung quanh Dự án Thanh Hà, ngoài các khu dân cư hiện hữu, nhiều dự án đô thị hiện đại đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, như Khu đô thị mới Xa La, Khu đô thị mới Văn Phú. Khi Đường trục phía Nam hoàn thành, Dự án Khu đô thị Thanh Hà sẽ trở thành trung tâm của chuỗi đô thị hiện đại, thuận tiện trong việc di chuyển vào trung tâm Thành phố, cũng như đến các khu vực ngoại vi.

Chính vì vị trí dự án Thanh Hà có nhiều ưu thế, nên sản phẩm tại Dự án Thanh Hà từ lâu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư, dù thực tế, chủ dự án vẫn chưa chính thức bán sản phẩm ra ngoài thị trường.

Một đại diện chủ đầu tư cho biết, thời gian qua, vì những khó khăn chung của nền kinh tế, nên các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng hạ tầng giao thông đều rất khó khăn về vốn. Vì vậy, việc Cienco 5 Land tích cực triển khai Dự án Đường trục phía Nam, đồng thời thực hiện san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng Dự án Khu đô thị Thanh Hà chứng tỏ chủ dự án là doanh nghiệp có năng lực về tài chính và thực hiện dự án một cách nghiêm túc.

Cũng theo vị đại diện này, mục tiêu trước mắt của Cienco 5 Land vẫn là đẩy nhanh thực hiện Đường trục  phía Nam, để sớm hoàn thiện toàn bộ và bàn giao Dự án cho Thành phố. Song song với nhiệm vụ này, Cienco 5 Land cũng đẩy mạnh triển khai phần hạ tầng Dự án Thanh Hà. Đặc biệt, Cienco 5 Land đang có kế hoạch triển khai xây dựng khu nhà thấp tầng và khu căn hộ đầu tiên để có sản phẩm đưa ra thị trường.

Thông tin đang cập nhật tiếp.

Thông tin chi tiết liên hệ: Xem tại đâyCienco 5 Land vẫn đang âm thầm triển khai xây dựng hạ tầng dự án Khu đô thị mới Thanh Hà A, Thanh Hà B trong bối cảnh thị trường nhà đất bất động sản vẫn chưa hết khó khăn.

Quản lý bình luận